Adidas Ultra Boost x Wood Wood White

Adidas Ultra Boost x Wood Wood White

DSC_0174.jpg

Adidas Ultra Boost x Wood Wood White  รองเท้ารุ่นนี้สำหรับคนที่ชื่นชอบ และติดตามแบรนด์ Adidas จะทราบกันดีว่ารุ่นนี้ไม่เข้าไทย 555+ ก่อนอื่นมารู้จักข้อมูลคร่าวๆ เพื่อเป็นข้อมูลซักนิดกันดีกว่าครับ Adidas Ultra Boost x Wood Wood รองเท้าที่ทำร่วมกันกับร้านแฟชั่นของประเทศ Denmark ชื่อว่า Wood Wood ก่อตั้งในปี 2002 โดยผู้ร่วมก่อตั้งทั้ง 2 คนคือ Karl-Oskar Olsen and Brian SS Jensen โดยดีไซน์นั้นมาจากแฟชั่นที่มีอิทธิพลในยุค 1990s ผสมผสานระหว่างแฟชั่น ไฮ-เอน Hi-end และ สปอตแวร์กับสตรีทแวร์ Sport wear and Street wear ทำให้แบรนด์นี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจ และเติบโตอย่างต่อเนื่องจนในปัจจุบันขยายสาขาไปมากมายหลายแห่งทางยุโรป ลงเว็ปไซต์ รวมถึงในประเทศไทยก็มีร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายเข้ามาขายนั่นก็คือร้าน UnCENSORED (อยู่ที่ Emquartier ชั้น 2 BTS สถานี พร้อมพงษ์)

Adidas Ultra Boost x Wood Wood White  ในรุ่นนี้จะแตกต่างจาก Ultra Boost รุ่นอื่นก็คือเพิ่มสายคาดวัสดุซิลิโคนสีขาวเป็นลายตัดกันคล้ายคลื่นไม้ มีลูกเล่น (Gimmick) ที่น่าสนใจด้วยการใช้สีส้ม และฟ้า ข้างละคู่ตรง Pull-tab ด้านหลัง รวมถึงซอฟด้านใน พื้นรองเท้า แต่ที่แตกต่างจากสีดำ คือไม่มีเชือกสำรอง 555 ก็คู่นี้เป็นสายรัดมาเลยไม่มีครับ ส่วนเรื่องราคาเท่าที่เห็นมารุ่นนี้ราคาจะเบากว่าสีดำ 2,000 – 4,000 บาทนะครับในเดือน พ.ค. 2016 อนาคตผมยังไม่ทราบว่าจะต่างกันมากมั้ย ต้องติดตามกันต่อไปครับ

DSC_0182.jpg

วัสดุ Primeknit (ไพรม์นิท) นี้มีประโยชน์มากมายหลายอย่าง เพราะว่าโดยปกติเท้าคนเราเวลาเคลื่อนไหวนั้นจะมีการโค้งงอหลายมุม และมีการขยายขึ้นเมื่อเคลื่อนไหวในระยะเวลานานๆ ซึ่งตัวผ้า Primeknit (ไพรม์นิท) สามารถยืดหยุ่นได้ตามเท้าเปรียบเสมือนผิวหนังชิ้นที่สอง ทำให้จังหวะก้าวเท้าเคลื่อนไหวได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จุดเด่นอีกอย่างของ Primeknit (ไพรม์นิท)

DSC_0180.jpg

เทคโนโลยีพื้น Boost ของรุ่น Ultra boost ทำจากวัสดุโฟมที่อันแน่นด้วยแคปซูลกว่า 3,000 เม็ดที่ Midsole เป็นเทคโนโลยีทางวิศวะกรรมที่คิดค้นเพื่อให้รองเท้านั้นมีความสมบูรณ์แบบมาก ที่สุดทั้งในเรื่องของความยืดหยุ่นขณะสวมใส่ โดยวัสดุ Outsole พื้นรองเท้าผลิตจากยางล้อรถยนต์จากประเทศ Germany แบรนด์ Continental ที่พัฒนาขึ้นมาในปี 2016 ช่วยรองรับแรงกระแทกขณะเคลื่อนไหว หรือแม้กระทั่งความคงทนของรองเท้าทำให้รุ่นนี้เป็นรองเท้าที่ได้รับกระแสตอบ รับที่ดีมาโดยตลอด และยังมีรุ่นที่ทำร่วมกับร้าน Sneaker ชื่อดังมาจนถึงปัจจุบัน

DSC_0183

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: